10.000 khách hàng

Tin dùng thường xuyên

100% Luật Sư

có thẻ Luật sư

Hỗ trợ 24/7

Luôn sẵn sàng tư vấn

Dịch vụ thành lập công ty (Doanh nghiệp): 3 bước nhanh gọn

Nhiều người cho rằng Dịch vụ thành lập công ty (doanh nghiệp) là không cần thiết vì quy trình xin giấy phép không quá khó. Tuy nhiên, đối với một số cá nhân chưa nắm rõ về luật thường phải mất nhiều thời gian và công sức.

Do đó, một dịch vụ trọn gói để giúp bạn chuẩn bị tất cả hồ sơ, giấy tờ cũng như đến các cơ quan nhà nước để xử lý thủ tục là cực kỳ tiện lợi và cần thiết.

1.  Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại luật Thành Công?

paner hãng luật thành công

Đội ngũ Luật sư của Luật Thành Công sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục với dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói

1.1. Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp tại tất cả các loại hình công ty, doanh nghiệp

Hãng Luật Thành Công (TC Lawyers) được thành lập bởi các Luật sư, Luật gia và các Chuyên gia hàng đầu về pháp luật.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, luật Thành Công luôn không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ pháp lý cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hàng trong và ngoài nước.  

Với mục tiêu giúp doanh nhân, doanh nghiệp có bước đi khởi sự kinh doanh thuận lợi, luật Thành Công đã mang đến dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn, Cổ phần, Hợp Danh, Liên doanh, Doanh nghiệp tư nhân…  đội ngũ Luật sư của Luật Thành Công cũng sẽ nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ tối đa để giúp quá trình thành lập thuận lợi nhất.  

1.2. Thời gian thực hiện việc thành lập công ty, doanh nghiệp nhanh chóng

Chỉ với thời gian thực hiện từ 1 – 3 ngày theo nhu cầu, khách hàng đã có trong tay giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp.

Đặc biệt với những trường hợp cần có giấy phép hoạt động ngay, gấp, Luật Thành Công cũng sẵn sàng hỗ trợ, có thể thực hiện giấy phép thành lập doanh nghiệp chỉ trong 1 ngày.

Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi giấy phép, nếu có bất kỳ vấn đề gì còn chưa rõ, phân vân như loại hình công ty, ngành nghề đăng ký, vốn điều lệ… đội ngũ tư vấn viên của luật Thành Công sẽ nhiệt tình hỗ trợ, đảm bảo giúp khách hàng có những quyết định, lựa chọn đúng đắn nhất.

Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn luật Thành Công làm địa chỉ hỗ trợ đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp.

1.3. Thủ tục thực hiện nhanh chóng, trực tiếp hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ

Mặc dù hồ sơ để xin giấy phép thành lập doanh nghiệp không quá phức tạp song với những ai lần đầu thực hiện hoặc không có thời gian, đội ngũ chuyên môn của Luật Thành Công sẽ giúp quý khách hàng đảm nhận công việc này.

Luật Thành Công cam kết sẽ cùng khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, văn bản cần thiết; theo sát khách hàng trong quá trình chuẩn bị để việc phê duyệt được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

2.  Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp?

Giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị đối với việc xin giấy phép thành lập của từng loại hình công ty, doanh nghiệp khác nhau là hoàn toàn khác nhau.

Tuy vậy thì thông thường, một bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp thường bao gồm các giấy tờ cơ bản như:

          a. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

          b. Điều lệ công ty

         c. Danh sách thành viên

         d. Bản sao các giấy tờ sau đây:

 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư

Ngoài ra, tùy theo từng loại hình doanh nghiệp, công ty mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ khác bao gồm:

2.1. Đối với doanh nghiệp tư nhân

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 2. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân)

2.2. Đối với công ty hợp danh

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 2. Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của các thành viên hợp danh);
 3. Danh sách thành viên theo mẫu quy định tại Phụ lục I-9 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân (Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên)
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác và giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2.3. Đối với công ty TNHH

2.3.1. Đối với công ty TNHH Một thành viên

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp);
 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu

2.3.2. Đối với công ty TNHH Hai thành viên trở lên

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
 2. Điều lệ công ty
 3. Danh sách thành viên theo mẫu
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
 • Chứng minh thư (căn cước công dân hoặc hộ chiếu) đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2.4. Đối với công ty cổ phần

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
 • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó.

3.  Các bước, trình tự xin thành lập công ty, doanh nghiệp

Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua ba bước. Cụ thể:

Bước 1: Nộp hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến tuỳ theo tình hình thực tế hiện tại.

 • Nộp trực tiếp: Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Bộ phận “một cửa” của Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư. Nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.
 • Nộp trực tuyến: Tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau khi nộp hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận trực tiếp cho công dân, tổ chức hoặc qua email đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Giải quyết hồ sơ thành lập công ty

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết.

Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh để trả cho công dân, doanh nghiệp.

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận “một cửa” phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thực hiện các công việc như khắc con dấu, kê khai tờ khai lệ phí môn bài, mở tài khoản ngân hàng. Thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Để quá trình thành lập công ty được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, hợp lệ

4.  Những câu hỏi khách hàng thường gặp khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

4.1. Làm thế nào để lựa chọn được loại hình công ty phù hợp?

Trả lời: Để chọn loại hình phù hợp điều đầu tiên và quan trọng nhất là dựa vào số lượng thành viên góp vốn. Chỉ có 1 cá nhân góp vốn thì có 2 lựa chọn DNTN hoặc Công ty TNHH 1 Thành viên. Trường hợp có nhiều hơn 1 cá nhân thì bạn có thể lựa chọn là Công ty TNHH 2 thành viên, 3 thành viên, Cổ phần hoặc là TNHH 2 thành viên trở lên.

Ngoài ra, trường hợp nhiều hơn 2 thành viên thì cũng có thể do các thành viên thống nhất hoặc nhờ đến sự tư vấn pháp luật để có được quyết định phù hợp nhất.

4.2. Làm thế nào để đặt tên công ty hợp lệ?

Trả lời: Tên công ty hợp lệ là tên không vi phạm các quy tắc đặt tên của Luật doanh nghiệp quy định tại Điều 38, 39, 41, 42, Luật Doanh nghiệp 2014.

4.3. Số vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu?

Trả lời: Hiện nay, Luật doanh nghiệp không quy định vốn tối thiểu là bao nhiêu để được thành lập doanh nghiệp, ngoại trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành có điều kiện về vốn pháp định.

4.4. Công ty có thể có mấy người làm người đại diện của pháp luật?

Trả lời: Đối với doanh nghiệp tư nhân thì chỉ có 1 người là người đại diện của pháp luật. Đối với công ty cổ phần, trách nhiệm hữu hạn, hợp danh thì có thể có nhiều hơn 1 người, tùy theo nhu cầu kinh doanh.

4.5. Tại sao phải mở tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty?

Trả lời: Khi thành lập công ty, doanh nghiệp có thể giao dịch bằng tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên mở tài khoản ngân hàng để được khấu trừ thuế với các chứng từ giá trị từ 20.000.000 trở lên.

4.6. Thời gian để thực hiện đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Trả lời: Kể từ thời gian nộp hồ sơ hợp lệ thì sau 3 ngày làm việc chính thức, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

5.  Luật Thành Công lưu ý những sai lầm khi các doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Luật Thành Công – Đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình xin cấp phép thành lập công ty, doanh nghiệp

Quyết định thành lập một công ty, doanh nghiệp là quyết định vô cùng quan trọng, nhất là đối với những ai đang trong giai đoạn khởi nghiệp.

Thực tế, việc thành lập công ty, doanh nghiệp đôi khi không chỉ dừng lại ở một bộ hồ sơ cần phê duyệt.

Đã có không ít doanh nghiệp gặp phải quá nhiều khó khăn, vướng mắc sau quá trình đăng ký thành lập mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ các sai lầm như:

5.1. Chọn sai ngành nghề đăng ký kinh doanh

Nếu bạn chọn sai ngành nghề kinh doanh thì việc xin giấy phép kinh doanh cũng như các hoạt động sau này của công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể ở một số ngành nghề còn phải xin thêm chứng chỉ, vốn pháp định hay đảm bảo đáp ứng các điều kiện đối với ngành nghề đặc thù.

Bởi vậy, việc xác định đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh là việc làm hết sức quan trọng. Doanh nghiệp cần phải chắc chắn là mình đã thoả mãn các điều kiện pháp lý để đảm bảo quá trình kinh doanh, làm việc được thuận lợi, tránh những rắc rối pháp lý về sau.

5.2. Chưa xác định được chính xác nguồn vốn điều lệ

Sai lầm tiếp theo mà khi đăng ký thành lập các doanh nghiệp hay mắc đó là không xác định rõ loại tài sản nào mà sẽ dùng để góp vốn thành lập doanh nghiệp (như tiền đồng, ngoại tệ, vàng, cổ phiếu, bất động sản, động sản…).

Riêng đối với tài sản góp vốn không phải là tiền đồng (như ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng) thì cần phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp định giá để làm cơ sở cho việc góp vốn và hạch toán kế toán, thuế của doanh nghiệp.

Như vậy khi xác định nguồn vốn điều lệ, các doanh nghiệp cần phải thống nhất phương thức định giá và tổ chức định giá trước khi thành lập doanh nghiệp. Thậm chí điều này cần được ghi là biên bản thỏa thuận để tránh những tranh chấp, phát sinh về sau. 

5.3. Không có hợp đồng/thỏa thuận đối với trường hợp doanh nghiệp có nhiều cá nhân hoặc nhà đầu tư tham gia

Nếu bạn thành lập công ty TNHH Một thành viên, bạn có thể không cần quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên với trường hợp công ty có nhiều cá nhân, nhà đầu tư cùng tham gia thì thỏa thuận trước khi thành lập là điều hết sức quan trọng.

Dù bản thỏa thuận này hầu hết không yêu cầu trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp song các cá nhân cũng nên lập hợp đồng hoặc thỏa thuận thành lập doanh nghiệp để có thể xác định quyền và nghĩa vụ của từng nhà đầu tư, tránh những tranh chấp không đáng có sau này.

6.  Những sự hỗ trợ đặc biệt của luật Thành Công trước – trong và sau khi quý khách hàng đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp

Hãng Luật Thành Công là đơn vị chuyên tư vấn và thành lập tất cả các loại hình công ty như:

 • Trách nhiệm hữu hạn, Cổ phần, Hợp Danh, Liên doanh,
 • Doanh nghiệp tư nhân cho các cá nhân/tổ chức trong và ngoài nước với tất cả các lĩnh vực: Thương mại và dịch vụ, Xây dựng, Tư vấn thiết kế, Sản xuất, Công Nghệ, Quảng cáo, Xuất nhập khẩu, Kinh doanh/môi giới bất động sản, Tài chính – chứng khoán, Bảo hiểm, du lịch,…

Với đội ngũ Luật Sư/Chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, tư vấn và hỗ trợ tận tâm, mọi vấn đề của doanh nghiệp sẽ được luật Thành Công tư vấn và xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ Thành Lập Công Ty của Hãng Luật Thành Công bạn không cần phải đi lại, sẽ có Nhân viên của Hãng Luật tư vấn và giao nhận hồ sơ tận nơi cho bạn.

Quy trình hỗ trợ doanh nghiệp thành lập công ty của hãng luật Thành Công

luật sư hồ đặng lâu

Luật sư Hồ Đặng Lâu với kinh nghiệm nhiều năm trong Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty

Bước 1. Tiếp nhận thông tin, yêu cầu khách hàng

Khi có nhu cầu, Quý Khách hàng chỉ cần gọi điện thoại theo hotline hoặc gửi yêu cầu về Email. Luật Thành Công sẽ có Luật sư/Chuyên viên tư vấn và tiếp nhận các thông về công ty từ Quý Khách hàng.

Nhân viên sẽ soạn và mang hồ sơ đến tận nơi (nhà hoặc cơ quan) cho Quý Khách hàng kiểm tra thông tin và ký hồ sơ.

Bước 2. Nộp hồ sơ đến văn phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính

Nộp hồ sơ bản Scan (bản chụp) thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty (bắt buộc).

Sau khi được Cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận hồ sơ hợp lệ, Luật Thành Công sẽ giúp khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Nhận kết quả giải quyết hồ sơ

Luật Thành Công thay mặt khách hàng đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo giấy hẹn hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ công ty thông đường Bưu điện;

Trong trường hợp phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký công ty nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Luật Thành Công sẽ cùng khách hàng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh và nộp hồ sơ lại.

Bước 4. Khắc con dấu và công bố sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký công ty, công ty tiến hành thủ tục khắc dấu và đăng tải mẫu dấu lên Cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia;

Công ty có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của công ty. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên công ty; Mã số công ty, nơi đặt trụ sở công ty.

Luật Thành Công cam kết hỗ trợ quý khách hàng thành lập công ty, doanh nghiệp với thời gian chỉ từ 1 – 3 ngày làm việc.

Mọi giấy tờ, thủ tục, quy trình thực hiện cũng sẽ được đội ngũ luật sư của luật Thành Công trực tiếp cùng khách hàng chuẩn bị, đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về thành lập công ty, doanh nghiệp, đừng quên liên hệ với Luật Thành Công theo địa chỉ dưới đây.

Bạn muốn được tư vấn, vui lòng gọi hotline miễn phí